TẬP HỢP THANH NIÊN DÂN CHỦ – 5 NĂM NHÌN LẠI

Có ai đó đã từng nói rằng, “Freedom is not free”. Tự do luôn có cái giá của chính nó. Các quyền tự do mà công dân ở mỗi nước có được chỉ có thể đạt được qua quá trình đấu tranh tự nguyện đầy rủi ro và hy sinh, bằng tiếng nói và hành động của chúng ta.Lên tiếng và hành động cho dân chủ – lý tưởng ấy đã đưa các thanh niên đến gần với nhau để trở thành Tập Hợp Thanh Niên Dân Chủ ngày 08/05/2006.Năm năm – lá thư của sáng lập viên Nguyễn Tiến Trung gửi cho nguyên Bộ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo vẫn còn nguyên vẹn tính thời sự. Chúng ta vẫn nhớ đến anh, đến sự trong sáng của một thanh niên tràn đầy sức sống và niềm tin mãnh liệt cho một Việt Nam dân chủ.

Năm năm, còn đó hình ảnh các tuyến Marathon Nối Vòng Tay Lớn – nơi các thanh niên khắp nơi cùng đến để chia sẻ và vượt qua những rào cản của sự khác biệt, hướng về đất nước với tất cả lòng bao dung và đoàn kết.

Năm năm – Radio Tiếng nói Thanh niên đã tiếp sức cho các tiếng nói và ước vọng của nhiều bạn trẻ trong những giai đoạn đầu thành lập được vang xa hơn.

Năm năm – Tạp chí Thanh niên PHÍA TRƯỚC đã lớn mạnh hơn, với những phóng viên trẻ từ mọi miền đất nước viết lên suy tư, trăn trở về bối cảnh xã hội nơi họ đang sinh sống, học tập và làm việc.

Hơn năm năm qua, các vấn nạn xã hội ở Việt Nam vẫn còn nguyên vẹn với những bất công dường như chưa có khuynh hướng thuyên giảm. Các bất cập trong giáo dục và hệ tư tưởng cổ hủ đã và đang bào mòn tư duy sáng tạo của tuổi trẻ. Những hành vi tham nhũng và lạm quyền đang làm chậm các bước tiến của đất nước. Nền pháp luật tuỳ tiện và bầu cử chưa thật sự tự do đã ngăn cản xã hội tiến đến một nền dân chủ và công bằng đích thực.

Đã năm năm với những thăng trầm, khó khăn cũng như vui buồn, Tập Hợp vẫn luôn chất chứa hoài bảo về một Việt Nam mới – nơi tất cả thành phần trong xã hội đều có quyền bày tỏ lòng yêu nước theo suy nghĩ và quan điểm của riêng từng cá nhân, nơi mà sự bất hòa sẽ thay thế bằng lòng bao dung và trách nhiệm, nơi mà chính phủ thật sự được bầu lên bởi nhân dân, nơi mà pháp luật được thực thi rõ ràng minh bạch chiếu theo một hiến pháp chính danh, và nơi mà mọi công dân đều “sinh ra tự do và bình đẳng về quyền lợi, và phải luôn luôn được tự do và bình đẳng về quyền lợi”.

Có như vậy, tự do mới thật sự đến với tất cả mọi người.

Và có như vậy, người dân mới thật sự làm chủ đất nước của chính mình.

Thay mặt Ban Đại Diện
Tập Hợp Thanh Niên Dân Chủ

Võ Thụy Nhu
08.05.2011

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

  • Nếu chúng ta không làm thì ai sẽ làm thay cho chúng ta?

  • Nếu chúng ta không làm bây giờ thì đến khi nào?

  • Liên lạc Ban Đại Diện THTNDC qua email thtndc@gmail.com

%d bloggers like this: