ĐƯỜNG TỪ SÀI GÒN TỚI TRUNG QUỐC NGANG QUA LÃNH SỰ QUÁN

Lê Dân

Để khép lại bộ phim tài liệu thời sự nóng như “tình hình biển Đông” nhằm mang đến cho quý vị cái nhìn tổng quát, toàn diện và chân thật nhất về cuộc xuống đường ngày 5-6 của Sinh Viên tại Sài Gòn, để cho các bạn tham gia và các bạn không tham gia (vì bất cứ lý do gì) cũng nắm được tình hình, không phải ân hận đặt ra câu hỏi “Tại sao mình không có mặt tại đó để tự mình trải nghiệm, trăm nghe không bằng một thấy”, và cũng là bằng chứng hùng hồn nhất để nói lên sự thật mà không báo đài chính thống nào đưa tin. Những tư liệu quay lại cảnh hào hùng của Thanh niên Việt Nam sẽ sống mãi, đồng thời gửi một thông điệp cho bạn bè ,cho báo chí Việt Nam và trên thế giới thấy như lời trong clip các bạn đã nói. “THANH NIÊN VIỆT NAM CÓ TRÍ THỨC, CÓ SỨC KHỎE VÀ MANG TRONG MÌNH LÒNG YÊU NƯỚC QUẬT CƯỜNG”.

Sau đây là các tập phim nằm trong serial đang được khán giả trên cả nước quan tâm. Mình không bình luận nhiều về nội dung vì muốn để tự các khán giả là nhà bình luận, đánh giá, nhận xét đưa ra chính kiến trung thực và mở rộng cho mọi ý kiến tư duy nhằm xây dựng cách nghĩ, lối sống của “Thanh niên Việt Nam thời hiên đại”. Không nên ngại mâu thuẩn ý kiến – mình còn nhớ như in khi còn ngồi ghế nhà trường, thầy dạy môn Triết đã từng dạy “mâu thuẫn là nguồn gốc và là động lực cho sự phát triển”. Vì mâu thuẫn là hiện tượng có trong tất cả các lĩnh vực tự nhiên, xã hội và cả trong tư duy của mỗi con người, khi chúng ta giải quyết mâu thuẫn đó chúng ta sẽ tìm ra được phương pháp và cách làm tốt nhất để phát triển.

Tập 1:

Tập 2:

Tập 3

Tập 4

Tập 5

Thầy TS. Nguyễn Khắc Cảnh, Hiệu phó Trường Đại học Khoa Học Xã hội và Nhân văn đang “tác nghiệp” làm công tác chính trị và tư tưởng cho Sinh viên, còn ai thuyết ai thì chưa biết, có lẽ nếu thầy học theo Trung Quốc “đàm phán song phương” thì đã nắm chắc phần thắng, còn đa phương thì gặp chút khó khăn, chắc môi trường phản biện còn quá mới so với học vị Tiến sĩ của thầy.

Tập cuối:

Sau chương trình “hỏi xoáy đáp xoay” của Tiến sĩ Nguyễn Khắc Cảnh và sau một buổi “ra ngoài nắng ngồi cho mát” anh em ra về, có một số nhóm vẫn còn tụ tập để bàn và trao đổi thêm về tình hình cũng như nhận định cá nhân, các hành động tiếp theo. Mình thích gọi nó với tên gọi trang trọng là “Diễn đàn Thanh niên Việt Nam Yêu nước” hoặc vui vui một tí theo đúng chất của thanh niên là “Hội nghị Vòng tròn Thanh niên Việt Nam Yêu nước”. Một môi trường cần thiết cho Thanh niên Tiến bộ Việt Nam bày tỏ quan điểm cá nhân để xây dựng Tư tưởng chung của Thanh niên.

Mình nói thêm một tí về chàng “áo trắng” phát biểu lý lẽ chắc chắn, phong cách nói thuyết phục rất ấn tượng. Trước đó anh ta có một câu mà Lê Dân không ghi lại được, cũng xin kể ra, là anh nói với công suất đạt maximun: “Tại sao mọi người bỏ về, tôi đã chấp nhận bỏ việc học bỏ cả tương lai bỏ cả sự nghiệp của cá nhân tôi để đến cùng các bạn yêu nước, vậy tại sao chúng ta có thể về dể dàng như vậy?”.

Thật sự không “điêu” với lý do là: “Khi phát biểu với thầy Nguyễn Khắc Cảnh, Hiệu phó Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, anh ta đã tự giới thiệu là Sinh viên Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn”. Hy vong anh ta không bị làm khó dể tại trường làm ảnh hưởng đến việc học. Cầu mong trời, phật, chúa, thánh, thần bảo vệ cho anh.

Để kết thúc bài tôi xin chân thành cảm ơn hội Nghe Nhìn & Ngẫm Nghĩ đã dành thời gian cho buổi tường thuật hôm nay.  Đài khí tượng thủy văn đã dự báo thời tiết chính xác để chúng tôi không lo nghĩ về bão, động đất, sóng thần và cả lũ quét có thễ xảy ra để tập trung cho thảo luận được thành công. Công Ty Sổ số Kiến thiết “Khắp Mọi Nơi thông Biết Mọi Sự” đã cung cấp thông tin và hình ảnh đến “ngách khỉ ho ngõ cò gáy” và cả “nhà không số, phố không tên, thành phố bình thường” cũng đã được cập nhật tin tức. Công Ty “cạnh, kangaru, Google và Youtube hàng đầu Việt Nam” (Google và Youtobe mới mua bản quyền gia nhập slogan) đã hỗ trợ tối đa sức người và sức của cộng với sức chứa dung lượng để công việc tiến hành thuận lợi.

Trước khi ra về còn nghe phong phanh tin đồn là người đẹp “NQ” kết hợp báo chí truyền thông sẽ tổ chức chụp ảnh nude và một đêm live show hát nhạc Rock cho người điếc nghe với thông điệp được phát đi là “An Ninh Biển Đông” tại Cung Văn Hóa Hưu Nghị Việt Trung tại xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm, thành phố Hà Nội với Tổng kinh phí dự tính và có thể lên nữa cụ thể là: “số tiền Trung Quốc cam kết tài trợ cho dự án là hơn 600 tỷ đồng (hơn 30 triệu USD) trích từ 4 hiệp định hợp tác kinh tế, kỹ thuật mà hai bên đã ký kết. Ngoài ra, một phần kinh phí của dự án được trích từ ngân sách của Việt Nam để thực hiện một số hạng mục như giải phóng mặt bằng, xây dựng nhà khách Hữu Nghị”.

Thân chào mọi người với nụ cười trên môi, hy vọng gặp lại các bạn ở những lần sau!

L.D.

Bài do tác giả gửi

Advertisements

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

  • Nếu chúng ta không làm thì ai sẽ làm thay cho chúng ta?

  • Nếu chúng ta không làm bây giờ thì đến khi nào?

  • Liên lạc Ban Đại Diện THTNDC qua email thtndc@gmail.com

%d bloggers like this: