CẬP NHẬT: BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI TRUNG QUỐC TẠI SG & HN NGÀY 19.06.2011

THTNDC: Ngày hôm nay, trước những mối hiểm nguy ở biển Đông, lòng yêu nước của nhân dân Việt tiếp tục dâng cao để khẳng định lại chủ quyền Hoàng Sa-Trường sa là của Việt Nam. Như Trần Tiến Dũng đã chia sẻ về bối cảnh biển Đông trong thời điểm hôm nay, “tư tưởng cầu yên bằng mọi cách, từ thời điểm này sẽ trở thành một trọng tội, bởi vì nó có nghĩa làm vô hiệu thứ vũ khí yêu nước tối thượng, mà nhờ đó, trải qua hàng ngàn năm dân tộc này tự tin đấu tranh giữ trọn vẹn quyền tồn tại. Và hơn nữa, trọng tội không những là ‘cầu yên’, mà trong ý nghĩa đó còn có những hành động ra sức ngăn cản những con người dũng cảm dám lên tiếng vì lẽ phải, vì chủ quyền dân tộc..

Theo tin chưa được kiểm chứng từ RFA cho biết hiện ở Đà Nẵng có trên 1 ngàn người đang tham gia.

Tại Vinh, Dân Làm Báo cho biết đêm hôm qua, các bạn sinh viên tại Vinh lên kế hoạch hưởng ứng biểu tình, tuy nhiên, vì lực lượng quá mỏng nên sáng nay không thể tiến hành.

Một thông tin trên Facebook mô tả: Sáng nay, “công an rải dày đặc từ UBND tỉnh xuống đến Đại học Vinh. Mà đúng thật, Công An khá nhiều, từ KS Phương Đông lên vòng xoay cao tốc đường 3 -2 (Lê – nin) thấy chỗ nào cũng có công an.nhất là dọc đường trước UBND tỉnh, công an tỉnh” 

Biểu tình lần 3 tại Hà Nội : LS Dương Hà kêu gọi trả tự do cho Cù Huy Hà Vũ

11h04 – Sài Gòn: Hiện sinh viên, thanh niên tụ tập ở công viên gần Nhà thờ Đức bà rất đông, như đang chờ tín hiệu để bùng nổ.

11h – Tin từ blog basam, tại Hà Nội đoàn diễu hành về tới Trần Phú, bị chặn, từ từ kết thúc, còn lại ít người đứng tranh luận với nhân viên trật tự.

Video do nhà báo – nhà văn Trần Nhương thực hiện tại Hà Nội:
 

10h25 – Hà Nội (theo blog NXD) Đoàn biểu tình đi ngang qua trụ sở Báo Hà Nội mới – tờ báo đã từng đăng bài ca ngợi viên tướng Tàu Hứa Thế Hữu và bị dư luận phản ứng dữ dội.

10h39: Đoàn rẽ vào đường Tràng Thi. Đường Tràng Thi có Thư viện Quốc gia (số 31) và UB TW Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (số 46). Không hiểu sao đến giờ này mà Mặt trận vẫn im lìm không tổ chức các cuộc biểu tình ôn hòa chống Trung Quốc, ủng hộ Chính phủ Việt Nam và tranh thủ dư luận quốc tế đứng về phía Việt Nam.

Chùm ảnh từ Bờ Hồ của Nguyễn Xuân Diện:

“SẴN SÀNG TÁI NGŨ BẢO VỆ TỔ QUỐC”

Cảm tử cho Tổ quốc quyết sinh

10h15 – Tại Hà Nội: Theo blog basam, đoàn ngang qua Thủy Tạ, rất nhiều xe công an hộ tống, hô khẩu hiệu tưng bừng …

2 nữ phóng viên Nhật

9h55 – Tại Hà Nội: Blog Basam cho biết hiện đoàn biểu tình tại Hà Nội đang tới Tràng Tiền …

9h40 – Sài Gòn: Được biết điện thoại liên lạc tại khu vực Lãnh sự quán Trung Quốc liên tục bị phá sóng, và các quán cafe lân cận được lệnh cấm bán đến chiều nay. Nhiều thanh niên, sinh viên đang đợi ở khu vực Công viên 30/4, và công an chìm ‘đi qua đi lại rất nhiều đến chóng mặt’.

Theo dânlàmbáo, thì một nguồn tin chưa kiểm chứng cho biết, cũng trong sáng, trên nhiều địa điểm khác tại Việt Nam như Hải Phòng, Vinh, Huế, Đà Nẵng … cũng  có một số nhóm người bắt đầu tụ tập, hiện tại thông tin này đang được tiếp tục cập nhật.

9h40 – Tại Hà Nội: Đoàn biểu tình đang ở trước cửa Tòa án Nhân dân Tp Hà Nội…

Tại Hà Nội (ảnh blog basam/blog NXD):


LS Dương Hà

Ký giả ngoại quốc đang phỏng vấn LS Dương Hà

9h12 – Sài Gòn: Các quán cafe xung quanh khu vực Lãnh sự quán đều không được sinh hoạt như thường lệ. Chạy ngang thấy xe công an, xe xịt nước đã được sắp đặt từ trước.

9h00 – Sài Gòn: Tình hình vẫn căng thẳng. Công an chìm xuất hiện rất nhiều… nhiều hơn cả người đi biểu tình!

8h50 – Sài Gòn: Quán cafe Highland sáng hôm nay bị cấm sinh hoạt như bình thường.

8h50 – Hà Nội (blog NXD): Người biểu tình bị đẩy ra khỏi Vườn hoa Lê-nin. đang đứng trước cửa Bảo tàng Quân Đội. Đã thấy có sự xuất hiện của Luật sư Nguyễn Thị Dương Hà, Bs Phạm Hồng Sơn…  Đến 8h55 thì đoàn người vẫn đứng kiên trì trước cửa Bảo tàng Quân Đội.

Hai bố con anh Nguyễn Quang Thạch
Giáo sư Hán Nôm học Ngô Đức Thọ biểu tình phản đối Trung Quốc
GS Ngô Đức Thọ và TS Nguyễn Xuân Diện biểu tình phản đối Trung Quốc
 

8h45 (theo blog basam) – Hà Nội: Không khí sôi động, CTV G.M. cho biết hôm nay đông hơn tuần trước. Đặc biệt có sự  góp mặt của TS Nguyễn Quang A (vừa từ Mỹ về), LS Dương Hà, BS Phạm Hồng Sơn, … Lực lượng an ninh gọi loa, đại để là chia sẻ với bà con tinh thần yêu nước, nhưng việc nước đã có nhà nước, ta phải giữ tình hòa hiếu hai nước v.v..  Đoàn biểu tình bắt đầu tuần hành …

8h38 – Hà Nội (blog NXD)Bắt đầu hát  Quốc ca

8h40 – Hà Nội: Tụ tập ngay dưới chân tượng đài  Lê-nin, đí dần về phía  ĐSQ TQ

8h32 (theo Nguyễn Xuân Diện): Giáo sư Ngô Đức Thọ và TS Nguyễn Quang A đã bắt đầu đi sang đường tiếp cận ĐSQ TQ. Đoàn biểu tính khoảng 100 người đã tiếp cận  Vườn hoa Le-nin.

Tiếng hô vang dội….
– “Phản đối  Trung Quốc”.
– Việt  Nam : Hoàng  Sa 
-Việt  Nam: Trường  Sa.

8h25Sài Gòn: Đảo một vòng các con đường quen thuộc thì thấy công an xuất hiện rất đông,  công an đang cố đuổi và không cho các nhóm tụ tập. Cả đôi bên đang chờ xem tình hình…

8h15 (theo Nguyễn Xuân Diện) – Tại Hà Nội: Chưa có dấu hiệu của cuộc biểu tình. Cafe Cột Cờ rất đông khách. Đã thấy có mặt các nhà báo của Nhật Bản đang đứng bên đường.

Tại Sài Gòn: Không thấy các barie chặn ở Lãnh sự quán, nhưng hình như lực lượng mỏng và khó kết thành đoàn. Biết đâu, nhân dân Sài Gòn như bão như giông đang chờ tới giờ G.

6h50 – Hà Nội – Các góc đường xung quanh Đại sứ quán Trung Quốc đã có nhiều công an xuất hiện, và ngăn đường ở các đoạn Hoàng Diệu-Trần Phú và Điện Biên Phủ.

Ảnh: basam

6h15 (Theo basam) – Trước Vườn hoa Lenin, và góc Hoàng Diệu/Điện Biên Phủ, kế bên cổng Công an Q.Ba Đình. Cảnh sát Cơ động rải quanh, dây chuẩn bị giăng ra ngăn đường hai bên Sứ quán Trung Quốc  …

Advertisements
Comments
One Response to “CẬP NHẬT: BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI TRUNG QUỐC TẠI SG & HN NGÀY 19.06.2011”
  1. dung nói:

    mong muon cap nhat thong tin

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

  • Nếu chúng ta không làm thì ai sẽ làm thay cho chúng ta?

  • Nếu chúng ta không làm bây giờ thì đến khi nào?

  • Liên lạc Ban Đại Diện THTNDC qua email thtndc@gmail.com

%d bloggers like this: