BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI TRUNG QUỐC Ở PHÁP & NHẬT

Thụy Mi, theo RFI

Hôm nay, 24/06/2011, Cộng đồng Việt Nam tại Pháp tổ chức một cuộc biểu tình ở Quảng trường Nhân quyền Trocadero – Paris, nhằm phản đối những hành động gây hấn của Trung Quốc tại Biển Đông trong thời gian qua.

Tài liệu do ban tổ chức gửi tới các cơ quan truyền thông nhấn mạnh, “Chúng ta hãy biến những nguy cơ do Trung Quốc gây ra thành cơ hội đoàn kết toàn dân, bảo vệ và phát triển đất nước”.

Tiến sĩ Lê Trung Tĩnh, thành viên ban tổ chức cho biết vì sao giới trẻ Việt Nam đang học và làm việc tại Pháp xuống đuờng biểu tình chống Trung Quốc.

Ảnh từ  blog basam1.wordpress.com

André Menras Hồ Cương Quyết (phải)

***

Gần 200 người Việt biểu tình tại Nhật phản đối Trung Quốc xâm phạm lãnh hải Việt Nam

Biểu tình của người Việt Nam tại Tokyo (Nhật Bản) chống Trung Quốc xâm phạm lãnh hải, 25/6/2011.Biểu tình của người Việt Nam tại Tokyo (Nhật Bản) chống Trung Quốc xâm phạm lãnh hải, 25/6/2011. (DR)

Thanh Hà, RFI – Ngày 25/6/2011 khoảng 200 người Việt đã tuần hành trên đường phố Tokyo, Nhật Bản để phản đối thái độ của Trung Quốc trên vấn đề tranh chấp chủ quyền tại Biển Đông. AFP cho biết là đoàn người biểu tình, với đa số là các thành phần trẻ, đã diễu hành qua các khu như Roppongi và Ebisu, nhưng đã không tiến tới khu vực gần tòa đại sứ Trung Quốc ở Tokyo.

Người biểu tình mang theo cờ Việt Nam và mặc áo thun có mầu cờ Việt Nam đã hô to những khẩu hiệu như : « Không sát hại ngư dân Việt Nam ». AFP cũng đã trông thấy các biểu ngữ với nội dung đòi « Trung Quốc chấm dứt xâm phạm lãnh thổ của các nước láng giềng ». Người biểu tình cũng phản đối lối suy nghĩ của Trung Quốc theo đó « Cái gì của tôi là của tôi, cái gì của bạn là của chúng ta ».

Ban tổ chức, tự nhận là thuộc « Hiệp hội người Việt Nam bảo vệ hòa bình và Biển Đông », cho AFP biết đây là lần đầu tiên những người Việt sinh sống tại Nhật Bản xuống đường biểu dương lực lượng tại quốc gia này.

Theo lời một viên chức tại đồn cảnh sát Azabu, thì có chừng 180 người tham gia cuộc tuần hành hôm nay và cuộc biểu tình đã diễn ra một cách ôn hòa. Ban tổ chức đã huy động người tham gia biểu tình qua mạng xã hội Facebook.

Advertisements
Comments
One Response to “BIỂU TÌNH PHẢN ĐỐI TRUNG QUỐC Ở PHÁP & NHẬT”
Trackbacks
Check out what others are saying...
  1. […] in the past 7 simultaneous weeks, in Hanoi, Saigon and other places in the World like Germany, France, Belgium, Vietnamese Communities there have held various marches to protest against China […]Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

  • Nếu chúng ta không làm thì ai sẽ làm thay cho chúng ta?

  • Nếu chúng ta không làm bây giờ thì đến khi nào?

  • Liên lạc Ban Đại Diện THTNDC qua email thtndc@gmail.com

%d bloggers like this: